Trang chủ » Kỹ năng lãnh đạo bản thân là gì? có đóng góp gì cho công việc và thăng tiến?

Kỹ năng lãnh đạo bản thân là gì? có đóng góp gì cho công việc và thăng tiến?

20/01/2022

Kỹ năng lãnh đạo bản thân là gì? có đóng góp gì cho công việc và thăng tiến?

Khi nói về khả năng lãnh đạo, chắc hẳn hầu hết chúng ta đều nghĩ về lãnh đạo, dẫn dắt người khác. Thế nhưng, thực tế là kỹ năng lãnh đạo bản thân cũng rất quan trọng, đặc biệt là trong việc giúp bạn tự định hướng, nhận thức và điều chỉnh hành vi để thành công, thăng tiến trong công việc.

Bạn đã nghe nói rất nhiều tới kỹ năng lãnh đạo bản thân? Bạn nghe nói rằng lãnh đạo bản thân đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự thành công của mỗi cá nhân. Vậy kỹ năng tự lãnh đạo bản thân là gì? Tại sao lại cần phải tự lãnh đạo bản thân? Và làm thế nào để rèn luyện được kỹ năng này? Hãy cùng chuyên trang Du học Nam Á tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!


Kỹ năng lãnh đạo bản thân ảnh hưởng rất lớn đến con đường phát triển sự nghiệp của mỗi người

I. Kỹ năng lãnh đạo bản thân là gì?

Lãnh đạo bản thân là có nhận thức đúng đắn về việc bạn là ai, bạn có thể làm gì, bạn sẽ đi đâu cùng với những ảnh hưởng của kỹ năng giao tiếp, tình cảm và hành vi trên con đường bạn đã chọn.
Xem thêm: ​5 bí quyết để phát triển kỹ năng lãnh đạo hiệu quả
Lãnh đạo bản thân cũng tương đương với tự quan sát và tự quản lý nhưng hơn hết, lãnh đạo bản thân ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của bạn, sức khỏe, nghề nghiệp và các mối quan hệ của bạn. Những người biết lãnh đạo bản thân là những người biết tự thúc đẩy bản thân thực hiện những hành động có ý nghĩa để trở thành nhà lãnh đạo, doanh nhân hay là một nhân viên kinh doanh tốt.
Những người có kỹ năng lãnh đạo bản thân là người liên tục phát triển, biết tự nhận thức và tự tin vào khả năng của bản thân mình. Điển hình là những ngành nghề như giám đốc tài chính, trưởng phòng kinh doanh,…

  • Tự nhận thức là biết được mục tiêu và giá trị của bản thân cũng như những gì có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý và hành động của bạn.
  • Tự tin xuất phát từ những thế mạnh và khả năng của bản thân. Khi chúng ta biết cách hành động và phát triển kỹ năng một cách đúng đắn, chúng ta trở nên tự tin hơn.
  • Tự tin vào năng lực bản thân là niềm tin mình có thể giải quyết được bất cứ vấn đề gì xảy ra, có thể quan sát, chấp nhận, điều chỉnh và tiếp tục tiến lên phía trước. Với sự tự tin vào bản thân, chúng ta sẽ ngày càng sáng tạo và luôn luôn đổi mới.

II. Kỹ năng lãnh đạo bản thân thể hiện qua đâu?

Dĩ nhiên, tự lãnh đạo bản thân cũng không hoàn toàn chỉ là việc bạn luôn tự tin trước mọi vấn đề, ngược lại, bạn cũng cần đánh giá đúng về tình huống, về năng lực của bản thân và tìm cách điều chỉnh. Đôi khi, nhìn nhận rõ những khó khăn, những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng xấu đến bạn, khiến bạn dễ chán nản hoặc từ bỏ cũng là cách mà kỹ năng lãnh đạo bản thân đang thể hiện vì sau đó, bạn có thể tỉnh táo và tìm ra cách giải quyết.
Bạn đừng quên rằng, việc tự lãnh đạo bản thân không chỉ dừng lại ở nhìn nhận ra vấn đề mà còn cần bạn tìm ra giải pháp. Hãy xây dựng mục tiêu, tìm ra định hướng để thực hiện mục tiêu đó, cho dù bạn sẽ phải nghiêm khắc hơn với chính mình.

III. Tự lãnh đạo bản thân để phát triển kỹ năng lãnh đạo​

Kỹ năng lãnh đạo bản thân là nền tảng của bất cứ sáng kiến phát triển kỹ năng lãnh đạo nào và nó nên được đánh giá theo những giai đoạn nghề nghiệp khác nhau. Mục tiêu và bản sắc cá nhân sẽ thay đổi tùy thuộc vào sự tiến bộ và những ảnh hưởng tích cực khác. Và, kết quả cũng sẽ thay đổi một cách đáng kể.
Rèn luyện kỹ năng lãnh đạo bản thân là cả một hành trình dài. Chúng ta càng có nhiều kỹ năng thì chúng ta sẽ càng thành công hơn và khi chúng ta càng thành công thì chúng ta lại càng có nhiều kỹ năng tự lãnh đạo hơn.
Xem thêm: ​6 yếu tố tác động giúp cách cải thiện kỹ năng lãnh đạo tốt nhất

Kỹ năng lãnh đạo bản thân là một trong những kỹ năng quan trọng mỗi người cần có

Trách nhiệm và tinh thần tự giác là những thứ chúng ta thường thiếu ở nơi làm việc. Kỹ năng lãnh đạo bản thân cũng sẽ giúp cải thiện sự tự quản (quyền tự do lựa chọn); do vậy, sẽ nâng cao trách nhiệm và tinh thần tự giác. Trên đây, Du học Nam Á đã cùng các bạn tìm hiểu thế nào là tự lãnh đạo và nó có vai trò gì trong cuộc sống của con người. Ngay từ bây giờ, hãy bắt tay vào rèn luyện những thói quen tốt để hình thành khả năng tự lãnh đạo và thành công trong tương lai bạn nhé!
Bên cạnh kỹ năng tự lãnh đạo bản thân, mỗi người cần phải nâng cao kỹ năng đặt mục tiêu để có động lực hoàn thành những gì mà mình đề ra. Mọi việc sẽ được tiến hành nhanh chóng và thuận lợi khi bạn có kế hoạch rõ ràng, mục tiêu cụ thể. Đặc biệt, những người luôn biết đặt mục tiêu sẽ có sự thành công trong cuộc sống và công việc.
Hay các bạn cũng có thể tham khảo Kỹ năng phát triển cá nhân và sự nghiệp sẽ được hoàn thiện nếu bạn có ý thức, khả năng lãnh đạo bản thân. Khi bạn biết năng lực và hiểu biết của mình ra sao thì có thể lựa chọn đường đường đi, công việc phù hợp cho sự thăng tiến và phát triển trong tương lai.

———————————————————-
NAMAIMS – Trao niềm tin cho những ước mơ nối tiếp.
🏠Địa chỉ XKLD/Du Học Uy Tín Hà Nội
☎️Hotline/Zalo tư vấn 24/7: 0966.363.362
Email: lienhenama@gmail.com
Website: www.duhocnama. edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Thông báo học bổng Chính phủ du học Trung Quốc năm 2024

Thông báo học bổng Chính phủ du học Trung Quốc năm 2024

08/04/2024

Thông báo học bổng Chính phủ du học Trung Quốc năm 2024 (Chinhphu.vn) – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Trung Quốc năm 2024 diện Hiệp định với 77 chỉ tiêu học bổng cho công dân Việt Nam. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Chính phủ […]

Xem thêm
No Image

Du học nghề Đức gồm những ngành nào? (NEW 2022)

15/04/2024

Mục lục chính1 Du học nghề Đức gồm những ngành nào? (NEW 2022)1.1 1. Chính sách học nghề ở Đức1.2 2. Du học nghề Đức gồm những ngành nào bạn có thể cân nhắc khi đi Du học nghề ở Đức1.2.1 2.1 Du học nghề ở Đức ngành Điều Dưỡng (Ausbildung zum Pflegefachmann)1.2.1.1 Một y […]

Xem thêm
Du học nghề Đức 2022 – Chỉ dẫn từ A-Z để có lương 75 triệu/tháng

Du học nghề Đức 2022 – Chỉ dẫn từ A-Z để có lương 75 triệu/tháng

12/02/2022

Mục lục chính1 Du học nghề Đức 2022 – Chỉ dẫn từ A-Z để có lương 75 triệu/tháng1.1 Giới thiệu về du học nghề Đức là gì?1.2 Du học nghề Đức có tốt không?1.2.1 MIỄN 100% HỌC PHÍ1.2.2 KHÔNG GIỚI HẠN SỐ LƯỢNG1.2.3 PHÙ HỢP VỚI CÁC BẠN HỌC LỰC TRUNG BÌNH KHÁ1.2.4 TIẾT KIỆM […]

Xem thêm
Cách chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Đức năm 2022

Cách chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Đức năm 2022

12/02/2022

Mục lục chính1 Cách chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Đức năm 20221.1 1. Giới thiệu về VFS Global1.1.1 1.1 Ai là người quyết định về đơn xin cấp thị thực của bạn?1.1.2 1.2 Thuận lợi khi nộp hồ sơ tại VFS Global1.1.3 1.3 Các dịch vụ của VFS Đức1.1.4 1.4 Địa chỉ […]

Xem thêm
Kinh nghiệm phỏng vấn du học Đức

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Đức

11/02/2022

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Đức Các bạn đang có ý định du học Đức thì hãy ghé vào đây để nghe NAMAIMS chia sẻ một số kinh nghiệm đi phỏng vấn nhé!  Phải kiểm tra tất cả giấy tờ hồ sơ trước khi đi phỏng vấn, tốt nhất là không thừa và cũng không thiếu theo yêu […]

Xem thêm
DU HỌC CANADA

DU HỌC CANADA

07/02/2022

Mục lục chính1 BIẾT 8 ĐIỀU NÀY SẼ LÀ ƯU THẾ KHI DU HỌC CANADA1.1 PHẦN 1: GIỚI THIỆU VỀ ĐẤT NƯỚC CANADA1.1.1 Địa lý và khí hậu1.1.2 Giao thông1.1.3 Kinh tế1.1.4 Cuộc sống của du học sinh tại Canada1.1.4.1 Một số việc làm thêm tại Canada:1.2 PHẦN 2: ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA1.2.1 Điều […]

Xem thêm